NHỮNG ĐIỂM CHECK-IN MIỀN TÂY MÙA NƯỚC NỔI

15/02/2019 - 10:07:29 662 Lượt xem

#Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, chỉ cách trung tâm thành phố Châu Đốc 20km. Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với hơn 850 ha rừng tràm xanh mướt. Đây cũng là ngôi nhà chung của 140 loại thực vật, 11 loài thú, 23 loài cá và 70 loài chim, trong đó rất nhiều loài quý hiếm đã được đưa vào danh sách cần bảo tồn.

Rừng Tràm Trà Sư - Du lịch Biển Đảo

Rừng Tràm đẹp nhất vào mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, cũng là thời điểm mặt nước ken đặc bèo tây, dày như tấm thảm. Khi đó du khách sẽ được đi thuyền trên những "con đường màu xanh" phủ kín bởi bèo tây dưới mặt nước.

TOUR KHÁM PHÁ RỪNG TRÀM TRÀ SƯ 

Trà Sư mùa nước nổi - dulichbiendao.vn

#Hồ Bơi Vô Cực

Hồ Bơi Vô Cực - dulichbiendao.vn

Hồ bơi này tọa lạc tại một sườn núi,  trong Victoria Núi Sam Lodge Resort và cách trung tâm An Giang khoảng 60 km. Khi nghỉ tại đây, bạn sẽ được dịp đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên mướt mát. Resort được xây dựng theo kiến trúc Pháp với những vật liệu xây dựng như gạch thẻ, mái ngói. Tạo nên một phong cách thật giản dị và mang chúng ta đến gần hơn với thiên nhiên.

Victoria Nui Sam Lodge - dulichbiendao.vn

#Chùa Tây An

Chùa tọa lạc ở ngã ba núi Sam, phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chùa cách thị xã khoảng 5km, nằm trong quần thể di tích nổi tiếng ở An Giang là chùa Tây An, chùa Phước Điền (chùa Hang), lăng ông Thoại Ngọc Hầu và miếu bà Chúa Xứ. Đây cũng là ngôi chùa mang kiến trúc Việt kết hợp với Ấn Độ đầu tiên ở Việt Nam.

 

Chùa Tây An - Dulichbiendao.vn

Chùa kiến trúc theo kiểu Ấn Ðộ với các vật liệu bền chắc như gạch ngói, xi măng. Chính điện là ngôi chùa chính giữa cao 18m, thờ tượng Phật Thích Ca, còn hai bên là lầu chiêng và lầu trống. Trước chùa có 3 vọng cửa: cửa giữa tam quan thờ tượng Phật Quan Âm, hai cửa hai bên có hai bảng đề "Tây An cổ tự", bên trong tam quan là sân chùa có một cột cờ cao 16m. Dưới bậc thang chùa có đúc bạch tượng và hắc tượng, vai có đắp nổi hai vị thần tiên ngồi bên trên mặt trăng lưỡi liềm, hai bên là hai hành lang, phân biệt cho tín đồ nam nữ. Chùa theo phái Ðại thừa, có tới 11.270 tượng lớn nhỏ bằng gỗ. Ngày rằm tháng riêng, rằm tháng 7 và tháng 10 âm lịch là ngày nhân dân đến cúng lễ đông nhất.

# Cánh đồng cây thốt nốt

Cánh đồng Thốt Nốt - Du Lịch Biển Đảo

Trên hành trình rong ruổi khám phá tỉnh miền Tây, du khách sẽ bắt gặp nhiều cánh đồng lúa bát ngát. Điểm nhấn ở các cánh đồng này là hàng cây thốt nốt vươn mình cao vút. Loài cây này có tuổi thọ hơn 100 năm. Những hàng cây cao vững chãi giữa cánh đồng, là điểm tựa, bóng mát cho người nông dân nghỉ trưa sau giờ lao động, là nơi trẻ con quanh vùng thường tụ tập. Chính vì lẽ đó, đã đến An Giang bạn đừng quên check-in với hình ảnh đặc trưng này.

Dulichbiendao.vn

 

Chia sẻ với bạn bè