CÔN ĐẢO: KHÁM PHÁ SỞ RẪY - BÃI ÔNG ĐỤNG

07/04/2021 - 15:49:50
Giá: 590.000 đ
Giá khuyến mãi: 339.000 đ
Khởi hành: Hằng ngày
Ngày về:
Thời gian đi: 1 ngày

Dịch vụ đi kèm

Hướng dẫn viên
Xe đưa đón
Bảo hiểm
Tóm tắt

Thông tin ngắn về Tour

http://dulichbiendao.vn/so-ray-bai-ong-dung.html

Sở Rẫy là khu vực bằng phẳng có diện tích 22,6 ha nằm ở trung tâm của đảo Côn Sơn, có độ cao 260m so với mực nước biển. Sở Rẫy được hình thành từ thời Thực Dân Pháp để đày ải tù nhân khai hoang, trồng trọt hoa màu, là khu sản xuất nông nghiệp của nhà tù thời Pháp thuộc, cung ứng lương thực cho tù nhân và binh lính Pháp đồn trú trên Côn Đảo vào những năm đầu thế kỷ 20.

Năm 2002 Sở Rẫy được phục hồi và cải tạo thành vườn bảo tồn sinh thái bảo tồn nguồn gen quý, hiếm và trồng thêm nhiều loài cây có quả bản địa làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên cho nhiều loài động vật hoang dã, dẫn dụ động vật rừng phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền giáo dục và tham quan du lịch sinh thái. Hiện nơi đây còn khá nhiều gỗ quý, nhiều loại thuốc Nam, nhất là các loại dây leo rừng nhiệt đới và phong lan

Sở Rẫy là địa điểm lý tưởng để  đi bộ, thăm quan tìm hiểu hệ sinh thái, nghiên cứu các loài động thực vật, đặc biệt là những loài quý hiếm. Đến Sở Rẫy du khách đi bách bộ khám phá rừng mưa nhiệt đới hải đảo, quan sát các loài động vật hoang dã như khỉ đuôi dài, sóc mun, thạch sùng có cánh.., và các khu nhà đá cổ do tù nhân xây dựng từ thời Pháp thuộc. Ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo trên chòi quan sát, các hồ nước ngọt tự nhiên lớn của đảo, vịnh Côn Sơn và các hòn đảo xung quanh là thú vui của nhiều du khách khi tới đây. Tại vườn ươm Sở Rẫy, bạn có thể quan sát khỉ đuôi dài và tự tay cho chúng ăn. 

Ngày 1

CÔN ĐẢO - SỞ RẪY - BÃI ÔNG ĐỤNG - CÔN ĐẢO

http://dulichbiendao.vn/so-ray-bai-ong-dung.html

07h30: HDV du lịch Công ty DL Biển Đảo cùng quý khách khởi hành chinh phục khu rừng Sở Rẫy. Du khách sẽ đi theo lối mòn lên Sở Rẫy với độ cao 260m sẽ được tham quan rừng mưa nhiệt đới trải dài trên đồi thấp. Rừng ở đây có nhiều cây to, là ngôi nhà trú ẩn cho hệ động vật khá phong phú. Trên đường đi đoàn tham quan di tích cầu Ma Thiên Lãnh. 

08h30:Đến Sở Rẫy, quý khách tham quan vườn cây thuốc nam, các loài cây đặc hữu và quý hiếm như dầu Côn Sơn, cây Lát Hoa,.. Sở Rẫy là vườn cây ăn trái được trồng vào những năm đầu thế kỷ 20, hiện nay được cải tạo để cung cấp thêm một số loại trái cây cho động vật hoang dã và trồng nhiều loại cây đặc hữu quý hiếm. Từ chòi quan sát quý khách sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, quan sát các hồ dự trữ nước ngọt (hồ Quang Trung, An Hải), khu vực vịnh Côn Sơn và các hòn đảo như hòn Bảy Cạnh, hòn Bông Lan, hòn Tài lớn, Hòn Tài nhỏ.

09h30: Tiếp tục khởi hành đi xuống bãi Ông Đụng. Trên đường đi du khách nhìn thấy các loài cây cổ thụ và một số loài chim chỉ có ở Côn Đảo như chim Gầm ghì trắng, chim bồ câu Nicoba.

http://dulichbiendao.vn/so-ray-bai-ong-dung.html

11h00: Đến Bãi Ông Đụng là nơi du khách có thể nghỉ ngơi, tắm biển và bơi có ống thở xem san hô dưới biển. Khám phá hệ sinh thái độc đáo của đại dương, du khách sẽ thấy từng đàn cá bơi lượn nhởn nhơ quanh các rạn san hô lấp lánh đủ màu sắc, những chú ốc trai tai tượng đẹp tuyệt vời ẩn mình trong các tảng san hô như những chiếc cầu vồng đủ màu hòa quyện trong ánh nắng lung linh huyền ảo xuyên qua làn nước.

http://dulichbiendao.vn/so-ray-bai-ong-dung.html

 Chiều: Đoàn trở về thị trấn. Kết thúc chương trình, chia tay tạm biệt. Hẹn gặp lại du khách.