HÒN TÀI NƠI CƯ NGỤ YÊN BÌNH CỦA RÙA BIỂN - dulichbiendao.vn

02/03/2020 - 22:31:19 4866 Lượt xem

Hòn Tài nằm về phía Đông Nam đảo Côn Sơn, có diện tích 34 ha, cách Cầu tàu du lịch Côn Đảo 5,3 km và cách Mũi Cá Mập khoảng 1 km.

Hòn Tài có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp hấp dẫn du khách đến tham quan. Đây cũng là một trong những hòn đảo ghi tên mình vào danh sách địa điểm du lịch sinh thái, du lịch biển hoang sơ thuộc quần đảo Côn Đảo. Với các rạn san hô đầy màu sắc xung quanh, đặc biệt cánh rừng nguyên sinh với các loài sinh vật quý hiếm chắc chắn sẽ làm du khách thêm thích thú khi tìm hiểu về tập tính cũng như đời sống động vật hoang dã (Khỉ mặt đỏ, Trai tượng, rùa biển, cá rạn, san hô...).

Nơi đây được phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc khu bảo tồn quốc gia. Chính vì thế khi đến tham quan các bạn đừng quên chia sẽ thông tin cũng như truyền cảm hứng cho mọi người về ý thức bảo vệ môi trường cùng cảnh quan thiên nhiên nhé.

Ngoài ra, Hòn Tài cũng là khu bảo tồn rùa biển đó các bạn ah. Hòn có 2 bãi cát nhỏ trắng mịn hàng năm vào tháng 4 đến tháng 9 các cá thể rùa biển lại về Hòn Tài lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Chính nhờ những tấm lòng yêu quý động vật hoang dã mà các anh kiểm lâm nơi đây đã đưa được hàng ngàn lượt rùa con về với biển cả mênh mông, góp phần duy trì, bảo tồn và phát triển các cá thể rùa biển, vích biển.

Chia sẻ với bạn bè