HÒN BÀ CÔN ĐẢO - dulichbiendao.vn

18/03/2020 - 17:10:41 5003 Lượt xem

Hòn Bà có diện tích tự nhiên là 576 ha - là đảo lớn thứ ba trong quần đảo Côn Sơn. Hòn Bà nối liền với hòn Côn Sơn bằng Cửa Tử, tạo thành vịnh Bến Đầm. Đây là vịnh kín gió, rộng là nơi neo đậu tàu thuyền cũng như tránh trú bão của ngư dân đi biển.

http://dulichbiendao.vn/hon-ba-con-dao-dulichbiendaovn.html

Hãy một lần ghé qua Hòn Bà ở Côn Đảo!

Tài nguyên thiên nhiên trên Hòn Bà đa dạng và phong phú có nhiều cây gỗ quý hiếm và nhiều loài động vật đặc hữu như: Khỉ đuôi dài, Sóc đen Côn Đảo, Heo rừng, Kỳ đà, chim rừng…

Khi đến Trạm kiểm lâm Hòn Bà, du khách đi bộ xuyên rừng khoảng 20 phút về phía Tây sẽ đến được bãi Đầm Quốc. Nơi đây quý khách có thể khám phá rừng ngập mặn nguyên sinh, tắm biển, bơi lội lặn ngắm san hô và sinh vật biển. Hoặc du khách có thể leo núi chinh phục Đỉnh Tình Yêu, với độ cao 352m và các đỉnh núi lân cận quan sát toàn bộ vịnh Bến Đầm và các đảo xung quanh.

Theo truyền thuyết ghi chép lại, khi biết được chúa Nguyễn Ánh muốn sang cầu cứu quân xâm lược Pháp và nhất là ý muốn gửi Hoàng tử Cải sang làm con tin cho việc cầu viện bên Pháp. Bà Phi Yến – vợ của chúa Nguyễn Ánh đã lựa lời khuyên can. Nhưng chẳng những ông không nghe lời khuyên can mà còn khép cho Bà tội thông đồng với quân Tây Sơn nên đã đem giam Bà vào một hang đá trên đảo nên hòn được gọi là Hòn Bà.

http://dulichbiendao.vn/hon-ba-con-dao-dulichbiendaovn.html

Hòn Bà cũng là tuyến một trong những tuyến du lịch sinh thái đặc sắc của Côn Đảo. Du khách có thể tham quan rừng kết hợp sinh thái biển. Các hoạt động tham quan tại Hòn bao gồm: leo núi, quan sát động vật hoang dã, tắm biển, bơi lội xem san hô, tham quan rừng ngập mặn.

Du khách cần có hướng dẫn viên địa phương đi cùng khi đến tham quan hòn để đảm bảo an toàn. Thời gian cho mỗi chuyến đi 4-6 giờ hoặc có thể ở lại qua đêm.

 

Chia sẻ với bạn bè